Gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm và cơ hội hợp tác giữa UNICAP và Đại sứ quán Pháp

Về phía Unicap, tham gia tiếp phái đoàn Pháp có ông Lã Quý Hiển, chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý quỹ Unicap, ông Thomas Baden, quyền TGĐ và ông Nguyễn Trí Hiếu, cố vấn cao cấp của Unicap.

Phái đoàn kinh tế Đại sứ quán Pháp mong muốn thông qua buổi làm việc với Unicap để tìm hiểu về các chính sách thuế và ngân hàng của Việt Nam cũng như tìm hiểu các cơ hội kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam.

Qua hơn hai giờ trao đổi trong không khí ấm áp, tích cực và thiện chí, Cố vấn cao cấp Nguyễn Trí Hiếu và ban lãnh đạo Unicap đã giải đáp cho phái đoàn Đại sứ quán Pháp những điểm chính của một số chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam, đặc biệt là về lĩnh vực thuế và ngân hàng.

 

 

Về chính sách thuế, hai bên đã trao đổi về những nét cơ bản của chính sách thuế tại Việt Nam, các vấn đề bất cập còn tồn tại trong chính sách thuế, hướng cải cách, việc cân bằng giữa các nguồn thu (thu thuế cá nhân, thuế doanh nghiệp, thuế gián thu đặc biệt là thuế VAT…). Hai bên cũng cùng nhau thảo luận và trao đổi về nhiều vấn đề liên quan đến các phương tiện để cải thiện công tác thu thuế, việc gắn chính sách thuế với tài chính công/ngân sách nhà nước.

Về lĩnh vực ngân hàng, ban lãnh đạo Công ty CP Quản lý quỹ Unicap đã thông tin cho phái đoàn Pháp các nội dung liên quan đến hiện trạng và tình hình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, vấn đề xử lý nợ xấu ngành ngân hàng, cũng như hoạt động của công ty quản lý tài sản VAMC.

Về hợp tác giữa Unicap và các doanh nghiệp Pháp, ông Hervé Ochsenbein đã giới thiệu cho Unicap một số cơ hội hợp tác triển vọng. Phía Pháp mong muốn có thể trực tiếp đưa các công ty Pháp tới thăm Unicap và các doanh nghiệp đối tác của Unicap trong thời gian tới. Phía Unicap bày tỏ sẵn sàng đón tiếp và chia sẽ cơ hội kinh doanh cùng các công ty Pháp do phia Đại sứ quán giới thiệu.

 

 

Chia sẻ: